Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo

Khi nói đến van cầu chắc hẳn nhiều quý khách hàng cảm thấy quen thuộc và bên cạnh đó cũng có nhiều người chưa biết về sản phẩm này. Để giúp bạn hiểu rõ về sản phẩm và ứng dụng một cách hiệu quả Công Ty TNHH Quốc Tế V&J xin giới thiệu sơ lược về sản phẩm van cầu, ứng dụng và cấu tạo của sản phẩm như sau. Hãy cùng tham khảo nhé!

Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo

Van cầu là gì?

Cùng với van cổng, van cầu (van cầu kitz) cũng là một loại van được sử dụng rất phổ biến trong cả công nghiệp cũng như đời sống thường ngày. Tuy nhiên, nếu van cổng có vai trò chính là đóng-mở dòng nước và thường được lắp tại vị trí “đầu nguồn”, ứng dụng của van cầu lại được biết đến với tính năng điều tiết lưu lượng dòng chảy của dung dịch nước, khí, hơi… 

Cấu tạo của Van Cầu

 • Thân van – Body
 • Đĩa Van – Disc
 • Ty trục – Stem
 • Lắp van – Bonnet
 • Gioăng làm kín – Gasket
 • Tết chèn làm kín – Packing
 • Phót làm kín – Seat ring

Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo

Cách thức vận hành của van cầu

Sự di chuyển lên xuống của đĩa van (Disc) dẫn đến sự đóng mở van, cũng như độ mở van dẫn đến sự điều tiết về  lưu lượng và áp lực của dòng lưu chất.

Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo  Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo

Chức năng của van cầu

 • Với cấu trúc van cầu kitz cản trở trực tiếp dồng chảy, van cầu được sử dụng để kiểm soát, điều tiết lưu lượng nước, và thường được lắp đặt ở nhiều vị trí trong một chuỗi ống.
 • Cũng do kết cấu nên tại trạng thái mở hoàn toàn, tốc độ dòng chảy đi qua không được nhanh bằng van cổng nên không được ưu tiên sử dụng tại vị trí đầu nguồn.
 • Van cầu hay được sử dụng cho khí, hơi hơn dung dịch chất lỏng.

Ưu và nhược điểm của van cầu

Ưu điểm: So với van cổng, van cầu lại được sử dụng rất tốt ngay cả khi tại trạng thái mở một nửa.

Nhược điểm: Tại trạng thái mở hoàn toàn, tốc độ của dòng chảy vẫn bị ảnh hưởng do đặc điểm kết cấu van.

Van Cầu là gì? Ứng dụng và cấu tạo

Đôi nét về Công Ty Chúng Tôi

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ V&J  Là một doanh nghiệp trẻ với đội ngũ nhân viên có trình độ, kinh nghiệm, đam mê và đầy nhiệt huyết, Công ty V&J không ngừng phát triển và luôn là đối tác tin cậy của khách hàng trong nước cũng như các hãng sản xuất, cung cấp thiết bị hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp bao gồm: Van cầu, Van cửa, Van bi, Van bướm, Van an toàn, Van một chiều, Van điều khiển điện, Van điều khiển khí nén, Bẫy hơi, Van giảm áp, Van bi mặt bích, Thiết bị lọc ... Được sử dụng rộng rãi trong các Ngành công nghiệp : Thực phẩm, Đóng tàu, Hóa chất, Dệt nhuộm, Da giày, Cao su, Hệ thống hơi, Cấp thoát nước, Hệ thống dầu tải nhiệt ...

Với phương châm mang lại  “GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN“ cho Khách hàng và các đối tác. Chúng tôi áp dụng chính sách bảo hành sản phẩm với thời gian gấp 1.5 lần thời gian bảo hành của hãng sản xuất. Bên cạnh chính sách bảo hành sản phẩm chúng tôi cung cấp miễn phí dịch vụ Tư vấn và Kiểm tra thiết bị đường ống . Cộng với lượng hàng hóa có sẵn trong kho lớn và đa dạng , giá cả ổn định, thời gian giao hàng nhanh chóng Chúng tôi mong muốn được Phục vụ và luôn đồng hành cùng Quý khách.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ V&J 

 • Địa chỉ: 718 - 720 - 722 Xa Lộ Hà Nội, P. Tam Hòa, TP.Biên Hòa
 • Điện Thoại: 0983 666 839 - 0969 666 839
 • Email: Salemanager@vanduongong.vn

Catalogue khác